Site icon Du học Tinh Anh

CÂU HỎI: LÝ DO TẠI SAO NÊN NÊN CHỌN ĐÀI LOAN ĐỂ ĐI DU HỌC?

Rate this post

Câu hỏi: Lý Do Tại Sao Nên Nên Chọn Đài Loan Để Đi Du Học?

Trả lời: Chào bạn, Được mệnh danh là “Con hổ Châu Á”, Đài Loan là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên yêu thích công nghệ tiên tiến. Đài Loan nổi tiếng với ngành công nghệ cao và rất nhiều các trường đại học nằm gần với câu trả lời của đất nước Thung lũng silicon (Silicon Valley) – Mỹ, Công Viên Khoa Học Tân Trúc (Hsinchu Science Park). Nhìn chung, Đài loan có một hệ thống giáo dục cao (xếp thứ 17 trong bảng xếp hạng QS higher Education System Strength Rankings). Nó có nền văn hóa vừa hiện đại vừa truyền thống và bị ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc đại lục về kiến trúc, ẩm thực, Tiếng Trung là ngôn ngữ chính thức ở đây. Số lượng du học sinh trên thế giới chọn Đài loan để học tập ngày càng tăng, Đài loan là nơi mà có mức học phí và chi phí sinh hoạt rẻ. Đài loan là đại diện thứ 34 trong bảng xếp hạng mới nhất của các nước Châu Á, có 5 trường trong danh sách 50 trường tốt nhất (top 50) và Đại học Quốc Gia Đài Loan (NTU) đứng thứ 21.

Đài Loan đã vươn lên như là một “quốc gia” phát triển tại châu Á, với nền giáo dục mang hướng châu Âu, trình độ dân trí cao, phần lớn các giáo sư, giảng viên được đào tạo tại nước ngoài, khả năng chuyên môn của họ tốt, giao tiếp bằng tiếng Anh khá chuẩn. Do đó, khi học tập tại Đài Loan, bạn có cơ hội được nâng cao khả năng Anh ngữ lẫn Hoa ngữ.

Ngôn ngữ chính ở Đài Loan là tiếng phổ thông (tiếng Trung), tiếng Trung ngày càng được công nhận là một ngôn ngữ quan trọng trên thế giới. Hơn nữa, khoảng một phần năm dân số thế giới nói tiếng Trung, sang Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được học thứ ngôn ngữ này một cách bài bản. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ được đánh giá là khó học, nhưng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, khi là du học sinh nước ngoài tới Đài Loan học, bạn sẽ được các giảng viên trong trường dạy tiếng Hoa bằng tiếng Anh, vì thế lựa chọn chương trình học phù hợp rất quan trọng. Các trường Đại học của Đài Loan đa phần đều có trung tâm tiếng, bạn có rất nhiều lựa chọn từ kỳ nhập học, địa điểm học, chương trình học, tài liệu học tập cho tới lịch học.

Có 10 lý do sau để bạn chọn Đài Loan để di du học:

  1. Môi trường tuyệt vời để học tiếng Trung.
  2. Nơi lưu giữ nền văn hóa Trung Hoa truyền thống.
  3. Học chữ truyền thống (Phồn thể).
  4. Học bổng hấp dẫn
  5. Xã hội tự do, dân chủ
  6. Nơi lý tưởng để đi du lịch
  7. Chất lượng cuộc sống cao
  8. Kiểm tra năng lực hoa ngữ (TOCFL)
  9. Vừa học vừa làm
  10. Chi phí rẻ

Hãy đến Đài Loan và thực hiện ước mơ của bạn!

 
 
 
Exit mobile version