ĐÂU LÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BẰNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY VÀ BẰNG ĐẠI HỌC LỚP CHUYÊN

Rate this post

Lâu rồi Tinh Anh mới trở lại thư mục Hỏi và Đáp cùng các bạn. Dạo gần đây, có rất nhiều bạn hỏi Tinh Anh về vấn đề bằng cấp sau khi tốt nghiệp, nhất là hệ lớp chuyên và hệ đại học bình thường khác nhau những gì. Hôm nay Tinh Anh sẽ giải đáp cho các bạn đã biết cũng như chưa biết nhé.
+ Thứ nhất: hệ lớp chuyên chỉ mới mở vào năm nay, nghĩa là tháng 9 vừa rồi mới là đợt đầu tiên, nên có bạn nói đã tốt nghiệp hệ này là HOÀN TOÀN KHÔNG CHÍNH XÁC.
+ Thứ hai: Tại Đài Loan, hệ Đại học trong 4 năm, sinh viên ít nhất phải có hoàn thành 128 chứng chỉ trở lên mới được cấp bằng tốt nghiệp. Và bằng tốt nghiệp không có phân chia là học ở buổi nào thời gian nào. Tinh Anh lấy ví dụ về hai bằng tốt nghiệp của hai bạn khác nhau để mọi người phân biệt (nếu tiếng trung các bạn không xem được có thể coi phần tiếng anh nhé)
 Bằng 1: là của 1 bạn học Hệ đại học trực tuyến. Nghĩa là một học kỳ bạn đó chỉ cần gặp giáo viên 4 lần, mỗi lần khoảng 2 tiếng, tất cả khoảng 8 tiếng/học kỳ. Thời gian còn lại là tự học trên máy tính tại nhà. (Nếu đi học trên trường thì sẽ học vào thứ bảy chủ nhật hoặc buổi tối, chứ không xếp vào ban ngày của các ngày bình thường).
 Bằng 2: là của 1 bạn học Hệ đại học thông thường (hay các bạn còn gọi là chính qui). Nghĩa là bạn đó học các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.Các bạn nhìn vào hai bằng cấp này sẽ thấy không có gì khác biệt ngoại trừ tên trường và tên khoa sinh viên họ

bc bc1

                  

Vậy bây giờ thì các bạn đã yên tâm rồi chứ, nếu các bạn còn thắc mắc gì về vấn đè này thì hãy inbox vào fanpage của Tinh Anh để được giải đáp nhé, Tinh Anh sẽ luôn sẵn sàng trả lời những thắc mắc của các bạn. 

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *