CÂU HỎI: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN?

Rate this post

Câu hỏi: Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi đi du học Đài Loan?

Trà lời: Tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập luôn là mối quan tâm hàng đầu của du học sinh. Chính vì vậy, mình sẽ chia sẻ với các bạn những bí kíp để tiết kiệm tiền khi du học tại Đài Loan.

Chi phí học tập và sinh hoạt luôn là nỗi lo đối với mỗi du học sinh. Nếu du học theo diện học bổng, sinh viên sẽ không phải lo nhiều tới chi phí học và ăn ở. Nhưng nếu du học tự túc, con số này quả là không nhỏ bởi bạn phải giải quyết các chi phí về học tập, chỗ ở, ăn uống, quần áo, giải trí, điện thoại, di chuyển…

Để tiết giảm các khoản chi phí, các bạn nên lên kế hoạch cho tất cả các khoản chi phí mà bạn phải chi trong một tháng. Bạn nên ghi rõ các khoản tiền tiêu xài ra một cuốn sổ để phân loại thứ tự chi tiêu và tìm cách để tiết kiệm.

  ✥ Ở gần trường: Nếu được ở ký túc xá thì bạn sẽ không cần phải lo lắng gì nhiều, còn nếu phải ở ngoài thì bạn nên chọn nơi ở gần trường hoặc nơi có giao thông thuận tiện. Một khi đã chọn nơi ở, bạn có thể mua lại nồi cơm điện, bàn tủ cũ của du học sinh để không phải mang vác đồ đạc từ nhà sang hoặc bỏ tiền mua sắm đồ mới.

     ✥ Tự nấu ăn: Sinh viên nên tự nấu ăn để tiết kiệm tiền cũng như đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn. Các bạn cũng có thể rủ thêm bạn bè nấu ăn cùng để giảm bớt chi phí.

    ✥ Đi lại: Để tiết kiệm chi phí, sinh viên nên sử dụng những phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm để di chuyển trong thành phố thay vì đi taxi. Nếu muốn đi đến những thành phố khác, bạn có thể sử dụng tàu hỏa hoặc xe bus. Trong trường hợp muốn đi máy bay, bạn nên “kết thân” với những hãng hàng không giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

    ✥ Rinh học bổng: Hàng năm, chính phủ Đài Loan trao tặng nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Chính vì vậy, chăm chỉ học vừa giúp sinh viên có thể hoàn thành mục đích chính khi quyết định du học, vừa có thể có được tiền từ nguồn học bổng. 

     ✥ Tích cực làm thêmNgoài việc kiếm được một khoản tiền để phục vụ cho sinh hoạt, đi làm thêm còn đem đến cho sinh viên những lợi ích khác như cải thiện khả năng ngoại ngữ hay có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống hơn. Có rất nhiều công việc mà sinh viên có thể làm như thu ngân, làm việc tại các nhà hàng của người Việt, chạy bàn, phụ bếp hay rửa bát,… đây đều là những công việc không đòi hỏi về trình độ. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý không làm việc vượt quá số giờ quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *