CÂU HỎI: MUỐN ĐI DU HỌC TẠI ĐÀI LOAN THÌ CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN NÀO Ạ ??

Rate this post

Câu hỏi: Muốn Đi Du Học Tại Đài Loan Thì Cần Những Điều Kiện Nào Ạ ??

Trả lời: Chào bạn, Du học tự túc ở nước ngoài bên cạnh việc chuẩn bị về mặt tài chính để chi trả các chi phí về học tập và sinh hoạt, du học sinh cần phải chuẩn bị về mặt ngôn ngữ, tâm lý để thích nghi với môi trường mới.

 

Để được một trường tại Đài Loan chấp nhận, du học sinh phải đáp ứng yêu cầu của trường về bằng cấp (tốt nghiệp THPH trở lên) học thuật và ngôn ngữ (TOCFL, tùy theo yêu cầu của từng trường về cấp độ). Như vậy không có nghĩa là có tiền là bạn có thể đi du học được nếu như không đáp ứng được những yêu cầu trên của cơ sở đào tạo. Không được cơ sở đào tạo chấp nhận đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được cấp thị thực (Visa) để đi du học.

Đồng thời khi đi du học cần nhất là niềm đam mê, ham học hỏi và thích khám phá. Trong quá trình du học, ở một môi trường mới, tính cách và khả năng hòa nhập của các bạn cũng là một điều quan trọng nữa. Khi đã hòa nhập được vào môi trường mới, bạn sẽ thấy có vô vàn những điều hay ho để học hỏi, khám phá. Quan trọng, bạn cần tự tin để thể hiện khả năng của mình và tiếp nhận những kiến thức từ môi trường mới và bạn bè quốc tế xung quanh ta.

Ngoại ngữ là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công của mỗi du học sinh. Nếu bạn muốn đi du học Đài Loan thì bạn nên bắt đầu học tiếng Anh và tiếng Trung càng sớm càng tốt. Như bạn cũng biết phải có trình độ ngoại ngữ tốt mới có thể nghe giảng, hiểu bài và hoàn thành bài tập tại trường đại học nước ngoài. Nếu bạn có ý định đi du học thì nên cải thiện ngoại ngữ trong thời gian gần nhất. Có ngoại ngữ bạn cũng dễ dàng sinh hoạt, giao lưu với bạn bè, người bản địa hơn.

Tuy Đài Loan trực thuộc Trung Quốc nhưng mọi hoạt động gần như một quốc gia độc lập hoàn toàn. Với sự đầu tư vào bảo trợ của nhiều nước trên thế giới, Đài Loan đã vươn lên là một quốc gia phát triển, trình độ dân trí cao, các giáo sư đa phần được đào tạo tại Mỹ, Châu Âu nên khả năng chuyên môn rất cao và giao tiếp tiếng Anh khá chuẩn. Khi lựa chọn học tập tại Đài Loan thì bạn có cơ hội được nâng cao cả Anh ngữ lẫn Hoa ngữ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *